2 công nghệ tiên tiến trên xe Ford bạn nên biết

Ngoài ra, Ford cũng trình làng hệ thống Obstacle Avoidance (Tránh chướng ngại). Hệ thống này tự động kiểm soát vô-lăng và phanh

Ford vừa giới thiệu hai công nghệ tiên tiến đang trong quá trình phát triển tại sự kiện Ford Futures ở Bỉ.
Đầu tiên là hệ thống Fully Assisted Parking Aid (Hỗ trợ đỗ xe hoàn toàn), cho phép người lái đỗ xe ngay cả khi không ở trong “xế hộp”.

Sử dụng công nghệ hiện hành như Active Park Assist (hỗ trợ đỗ xe chủ động), Fully Assisted Parking Aid dùng các cảm biến siêu âm để phát hiện khoảng trống đỗ xe phù hợp. Tiếp đến, người lái có thể kích hoạt hệ thống này bằng cách để xe ở tình trạng trung lập và ấn nút trên bảng điều khiển hoặc từ chìa khóa. Sau đó, xe sẽ tự động đỗ.

Ngoài ra, Ford cũng trình làng hệ thống Obstacle Avoidance (Tránh chướng ngại). Hệ thống này tự động kiểm soát vô-lăng và phanh để tránh va chạm với người đi đường hay các xe khác. Nó vận hành bằng cách phân tích dữ liệu do cảm biến siêu âm cung cấp với 3 ra-đa và camera quan sát trong phạm vi 200m trước xe.

Ban đầu hệ thống sẽ cảnh báo tài xế nếu phát hiện vật thể di chuyển chậm, xe đứng yên hay khách bộ hành. Nếu tài xế không điều chỉnh kịp thời, hệ thống can thiệp để tránh va chạm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *